Từ 15/11, thêm 02 trường hợp DN bị thu hồi Giấy phép liên vận CLV

Ngày đăng: 2020-09-21 13:14:00.0

Ngày 17/9/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 20/2020/TT-BGTVT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 63/2013/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện một số điều của Bản ghi nhớ giữa Chính phủ các nước Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về vận tải đường bộ.

Theo quy định cũ, Cơ quan cấp Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia - Lào - Việt Nam (Giấy phép liên vận CLV) chỉ được thu hồi Giấy phép đã cấp nếu phương tiện không thực hiện đúng các nội dung ghi trong Giấy phép hoặc phương tiện không hoạt động trong vòng 03 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép. Tuy nhiên, theo hướng dẫn mới, doanh nghiệp, hợp tác xã cũng bị thu hồi Giấy phép liên vận CLV đối với phương tiện khi vi phạm các trường hợp sau:

Trước hết, trong thời hạn 06 tháng liên tục không hoạt động vận tải liên vận CLV từ 03 chuyến trở lên (chuyến được tính là cả lượt xe đi và về).

Tiếp theo, không thực hiện chế độ báo cáo hoạt động vận tải liên vận CLV. Cụ thể, định kỳ 06 tháng/lần, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải liên vận Campuchia - Lào - Việt Nam có trách nhiệm báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải kết quả hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách giữa 03 nước.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp, hợp tác xã phải dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh vận tải CLV ngay khi Quyết định thu hồi có hiệu lực.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/11/2020.

Xem chi tiết Thông tư 20/2020/TT-BGTVT tại đây

Nguồn thuvienphapluat.vn