Quy trình xử lý tin báo tai nạn giao thông đường sắt

Ngày đăng: 2018-05-18 22:46:00.0

Ngày 04/5/2018, Bộ GTVT ban hành Thông tư 23/2018/TT-BGTVT quy định về giải quyết sự cố, tai nạn giao thông đường sắt và phân tích, thống kê báo cáo về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt.

Theo đó, quy trình báo tin và xử lý tin báo về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt đô thị gồm:

Khi có sự cố , tai nạn xảy ra lái tàu hoặc nhân viên hỗ trợ an toàn phải báo ngay cho nhân viên điều độ chạy tàu.

Nhân viên điều độ chạy tàu phải báo ngay cho những tổ chức, cá nhân sau:

- Các ga hai đầu khu gian;

- Doanh nghiệp kinh doanh đường sắt đô thị.

Doanh nghiệp kinh doanh đường sắt đô thị phải báo ngay cho những tổ chức, cá nhân sau:

- Cơ quan công an nơi gần nhất;

- Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh (trong trường hợp xảy ra tai nạn chết người và trong các trường hợp cần sự phối hợp của UBND các cấp) và các đơn vị có liên quan.

Doanh nghiệp kinh doanh đường sắt đô thị quy định việc báo sự cố giao thông đường sắt gây ra không phải dừng tàu, không bế tắc chính tuyến, không ảnh hưởng đến biểu đồ chạy tàu.

Thông tư 23/2018/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018.