Bắc Giang: Triển khai thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ
Theo đó, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Sở Công Thương thực hiện các nhiệm vụ chung: Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm đặc thù của tỉnh.
Chủ động rà soát các văn bản phân công, phân cấp QLNN về ATTP theo lĩnh vực của từng ngành; đề xuất UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung, ban hành mới cho phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
Chỉ đạo, triển khai việc quản lý, kiểm soát điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định đối với các cơ sở thực phẩm, các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của từng ngành theo quy định tại Phụ lục II, III, IV kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
Tổ chức triển khai cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với các cơ sở thực phẩm được phân cấp quản lý theo quy định của Luật ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, trừ các cơ sở không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được quy định tại Điều 12, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.
Cụ thể, Sở NN&PTNT tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành quy định tại Phụ lục III kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; tổ chức lưu trữ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố theo quy định.
Sở Công Thương tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành quy định tại Phụ lục IV kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; tổ chức lưu trữ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố theo quy định.
Sở Y tế tổ chức tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi. Tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành quy định tại Phụ lục II kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; tổ chức lưu trữ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố theo quy định.
Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai việc quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh theo quy định.
Tin tức khác
- Từ 01/12/2020, thêm điều kiện thành lập đơn vị sự nghiệp công lập (09/10/2020)
- Từ 01/12/2020, báo chí ‘giật tít câu view’ bị phạt nặng (09/10/2020)
- Quy định về miễn trừ kiểm toán năng lượng trong lĩnh vực vận tải (08/10/2020)
- Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (05/10/2020) (05/10/2020)
- 05 tiêu chí thẩm định tài liệu giáo dục địa phương (05/10/2020)
- Tiêu chí thẩm định tài liệu giáo dục địa phương (02/10/2020)
- 03 trường hợp sinh viên sư phạm phải hoàn trả học phí, sinh hoạt phí (01/10/2020)
- Chính phủ hướng dẫn thủ tục giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 (29/09/2020)
- Từ hôm nay (29/9), viên chức thêm 1 hạng chức danh nghề nghiệp (29/09/2020)
- Sau 02 năm không làm đúng ngành, cử nhân sư phạm phải hoàn trả học phí (28/09/2020)
VB MỚI BAN HÀNH
- SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA CÁC THÔNG TƯ...
- Ban hành Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật...
- Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây...
- quy định về quản lý phương tiện giao thông cơ...
- quy định về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến...
- quy định về mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu...
- sửa đổi Nghị định 156/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật...
- quy định về danh mục và thời hạn định kỳ chuyển...
- Nghị định quy định về khu công nghệ cao.
- Thông tư 01/2024/TT-BKHCN kiểm tra chất lượng...