Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành chế độ báo cáo định kỳ thực hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng: 2019-09-13 14:36:00.0

Ngày 11/9/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 22/2019/QĐ-UBND ban hành Quy định chế độ báo cáo định kỳ thực hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Quy định này quy định chế độ báo cáo định kỳ phục vụ mục tiêu quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh bắc Giang, không điều chỉnh chế độ báo cáo định kỳ tại các văn bản do cơ quan  Nhà nước ở Trung ương quy định. Quy định được áp dụng đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn; các cơ quan theo ngành dọc Trung ương đóng trên dịa bàn; cán bộ, công chức, viên chức, công chức cấp xã có liên quan đến việc ban hành và thực hiện các chế độ báo cáo định kỳ; tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ do cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh ban hành.

Hình thức; phương thức gửi, nhận báo cáo định kỳ được thực hiện như sau: Báo cáo bằng bản giấy, có chữ ký của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị đóng dấu theo quy định; báo cáo bằng văn bản điện tử, có sử dụng chữ ký số của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị. Báo cáo định kỳ được gửi, nhận bằng một trong các phương thức sau: gửi, nhận qua Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Bắc Giang; gửi, nhận qua Hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang; gửi, nhận qua Hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Bắc Giang; gửi, nhận trực tiếp hoặc bằng các phương thức khác theo quy định của pháp luật. Nguyên tắc ban hành chế độ báo cáo định kỳ; yêu cầu ban hành chế độ báo cáo định kỳ; thời gian chốt số liệu báo cáo định kỳ; công bố danh mục chế độ báo cáo định kỳ được thực hiện theo Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24/01/2019 của Chính phủ Quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2019 và thay thế Quyết định số 16/2006/QĐ-UBND ngày 16/3/2006 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành quy định chế độ thông tin báo cáo/.

Đỗ Loan