Từ 01/7/2020, được chọn nơi trả kết quả cấp Giấy thông hành

Ngày đăng: 2020-07-07 10:23:00.0
Đây là nội dung đáng chú ý được Chính phủ đề cập đến tại Nghị định số 76/2020/NĐ-CP ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Theo đó, vẫn như quy định trước đây, người đề nghị cấp Giấy thông hành phải nộp lệ phí. Tuy nhiên, Nghị định này đã bổ sung thêm quy định:

Nếu có yêu cầu nhận kết quả tại địa điểm khác với cơ quan nơi nộp hồ sơ cấp Giấy thông hành thì phải trả phí dịch vụ chuyển phát

Từ 01/7/2020, được chọn nơi trả kết quả cấp Giấy thông hành (Ảnh minh họa)

Như vậy, từ 01/7/2020, người đề nghị cấp Giấy thông hành có thể lựa chọn nơi trả Giấy thông hành miễn là nộp đủ lệ phí và phí dịch vụ chuyển phát ngoài các nơi nộp hồ sơ sau đây:

- Giấy thông hành biên giới Việt Nam - Campuchia: Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia nơi người đề nghị làm việc;

- Giấy thông hành biên giới Việt Nam - Lào: Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh có chung đường biên giới với Lào nơi người yêu cầu có hộ khẩu thường trú hoặc nơi người đó làm việc;

- Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc: Công an xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc nơi người đề nghị có hộ khẩu thường trú hoặc Công an huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh của Việt Nam tiếp giáp đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc nơi cơ quan người yêu cầu có trụ sở.

Đồng thời, Nghị định này cũng khẳng định, những Giấy thông hành đã được cấp trước ngày 01/7/2020 vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn ghi trong Giấy thông hành.

Nguồn https://luatvietnam.vn/