Thông tư hướng dẫn xây dựng dự toán, thanh quyết toán kinh phí biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Ngày đăng: 2019-09-16 10:47:00.0

Ngày 15/8/2019, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 51/2019/TT-BTC hướng dẫn xây dựng dự toán, thanh quyết toán kinh phí biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Theo đó, UBND cấp tỉnh chủ trì tổ chức biên soạn, thẩm định tài liệu về nội dung giáo dục của địa phương theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đó:

- Mức chi biên soạn tài liệu: Thù lao cho tác giả: Tối đa 450.000 đồng/tiết; Thù lao cho chủ biên: Tối đa 50.000 đồng/tiết; Thù lao cho tổng chủ biên: Tối đa 35.000 đồng/tiết; Thù lao đọc góp ý bản thảo: Tối đa 10.000 đồng/1 trang bản thảo/người (trang bản thảo khổ 14,5cm x 20,5 cm).

- Thù lao minh họa tài liệu: Thù lao trang bìa: Tối đa 350.000 đồng/bìa; Thù lao can, vẽ kỹ thuật: Tối đa 15.000 đồng/hình; Thù lao vẽ hình minh họa có tính nghệ thuật: Tối đa 200.000 đồng/hình.

- Chi hoàn thiện tài liệu: Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định tổ chức hoàn thiện tài liệu giáo dục của địa phương, tối đa không quá 3 ngày cho một lần tổ chức. Trong thời gian tập trung để hoàn thiện tài liệu được chi các nội dung: Chi thù lao cho tác giả, biên tập viên tối đa 110.000 đồng/người/ngày; Chi phụ cấp tiền ăn tối đa 200.000 đồng/người/ngày; Tiền nước uống tối đa 40.000 đồng/người/ngày; Tiền tàu xe thanh toán theo thực tế; Số lần tổ chức hoàn thiện tài liệu không quá 3 lần.

- Chi thẩm định tài liệu: Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định tổ chức thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương, tối đa không quá 3 ngày cho một lần tổ chức. Trong thời gian tập trung để thẩm định tài liệu được chi các nội dung: Chi phụ cấp tiền ăn tối đa 200.000 đồng/người/ngày; Tiền nước uống tối đa 40.000 đồng/người/ngày; Tiền tàu xe thanh toán theo thực tế; Chi đọc thẩm định tài liệu tối đa 15.000 đồng/tiết/người; Chi thù lao cho các thành viên Hội đồng thẩm định (tính cho những ngày tổ chức thẩm định): Chủ tịch Hội đồng thẩm định tối đa 200.000 đồng/người/buổi; Phó Chủ tịch, ủy viên, thư ký Hội đồng thẩm định tối đa 150.000 đồng/người/buổi.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng hướng dẫn các khoản chi cho hoạt động điều tra, khảo sát; chi bồi dưỡng, tập huấn cho người tham gia biên soạn tài liệu giáo dục của địa phương; chi dịch tài liệu phục vụ hoạt động chuyên môn; chi xây dựng, biên soạn tài liệu, chương trình, giáo trình bồi dưỡng, tập huấn phục vụ biên soạn tài liệu giáo dục của địa phương...

Căn cứ khả năng cân đối ngân sách địa phương, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan xây dựng phương án phân bổ dự toán kinh phí biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục của địa phương cho các đơn vị sử dụng ngân sách, gửi Sở Tài chính tổng hợp báo cáo UBND để trình HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/9/2019.

Phương Linh