Quy định nội dung, mức chi cho công tác quản lý Nhà nước về thi hành pháp luật

Ngày đăng: 2017-12-28 10:04:00.0

HĐND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết số 34/2017/NQ-HĐND về quy định nội dung, mức chi cho công tác quản lý Nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chi tổ chức các cuộc họp, hội nghị đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Ảnh: BGP/Nguyễn MIền.

Theo đó, đối tượng áp dụng là UBND các cấp, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nội dung chi xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được thực hiện theo Nghị quyết số 09/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh quy định định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Về chi tổ chức cuộc thi, hội thi công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính được thực hiện theo Nghị quyết số 07/2014/NQ-HĐND ngày 11/7/2014 của HĐND tỉnh quy định nội dung và mức chi đảm bảo cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Riêng mức chi hỗ trợ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính có nội dung phức tạp, phạm vi rộng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, tổ chức được thực hiện như sau: Đối với hồ sơ cấp tỉnh, mức chi là 500 nghìn đồng/hồ sơ; đối với cấp huyện mức chi là 400 nghìn đồng/hồ sơ; đối với cấp xã mức chi là 300 nghìn đồng/hồ sơ.

HĐND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND tỉnh quy định cụ thể về thẩm quyền và cách thức xác định các hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính có nội dung phức tạp, phạm vi rộng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, tổ chức. Các nội dung khác không quy định Nghị quyết được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 19/2017/TT-BTC ngày 28/02/2017 của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính và các quy định hiện hành.

Kinh phí bảo đảm cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính thuộc nhiệm vụ của cấp nào do ngân sách cấp đó đảm bảo và được bố trí trong dự toán hàng năm của cơ quan, đơn vị. Nghị quyết này được HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, Kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 08/12/2017 và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018.

Xem chi tiết Nghị quyết tại đây./.

Nguồn bacgiang.gov.vn (Nguyễn Miền)