Quy định chức danh, số lượng, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách

Ngày đăng: 2018-07-18 11:14:00.0
HĐND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết quy định chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ảnh minh họa. BGP/An Nhiên.

Theo Nghị quyết, chức danh, số lượng, mức phụ cấp những người hoạt động không chuyên trách xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã), mỗi đơn vị cấp xã không quá 17 chức danh.

Số lượng người hoạt động không chuyên trách, mỗi đơn vị cấp xã loại I, loại II bố trí không quá 09 người; mỗi đơn vị cấp xã loại III bố trí không quá 06 người.

Mức phụ cấp hằng tháng các chức danh (bao gồm cả kinh phí đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế), đơn vị cấp xã loại I, II bằng 18,6 tháng lương cơ sở; đơn vị cấp xã loại III bằng 15,03 tháng lương cơ sở.

Các chức danh hưởng hệ số phụ cấp 1,0 mức lương cơ sở gồm: Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Chủ tịch Hội Người cao tuổi; Trưởng ban Thanh tra nhân dân; Phó trưởng Công an đối với xã, thị trấn (Trưởng ban Bảo vệ dân phố đối với phường); Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự; Đài truyền thanh; Quản lý văn hóa, thông tin, thể thao; Chủ tịch Hội chữ thập đỏ; Văn phòng Đảng ủy.

Các chức danh hưởng hệ số phụ cấp 0,8 mức lương cơ sở gồm: Thủ quỹ, văn thư, lưu trữ; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Phó Chủ tịch Hội Nông dân (chỉ bố trí ở đơn vị có tổ chức Hội Nông dân); Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ; Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phó Ban Tổ chức Đảng ủy; Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Công an viên đối với xã, thị trấn (Phó ban Bảo vệ dân phố đối với phường).

Đối với chức danh, số lượng, mức phụ cấp những người hoạt động không chuyên trách từ thôn, tổ dân phố, mỗi thôn, tổ dân phố có 06 chức danh. Đối với người hoạt động không chuyên trách, mỗi thôn, tổ dân phố bố trí không quá 03 người.

Mức phụ cấp hàng tháng các chức danh (bao gồm cả kính phí đóng Bảo hiểm y tế đối với chức danh hoạt động không chuyên trách và thù lao trưởng đoàn thể): Thôn, tổ dân phố loại I bằng 6,21 tháng lương cơ sở; thôn, tổ dân phố loại II, III bằng 5,68 tháng lương cơ sở.

Các chức danh hưởng hệ số phụ cấp 1,0 mức lương cơ sở gồm: Bí thư chi bộ; Trưởng thôn ở thôn, tổ dân phố loại I. Các chức danh hưởng hệ số phụ cấp 0,8 mức lương cơ sở gồm: Bí thư chi bộ; Trưởng thôn ở thôn, tổ dân phố loại II, loại III; Công an viên; Bảo vệ dân phố. Các chức danh hưởng hệ số phụ cấp 0,6 mức lương cơ sở gồm: Phó thôn; Tổ phó tổ dân phố; Thôn đội trưởng; Tổ đội trưởng. Chức danh hưởng hệ số phụ cấp 0,5 mức lương cơ sở: Nhân viên y tế.

Nghị quyết cũng quy định chức danh, mức thù lao đối với Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng các đoàn thể và Cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình ở thôn, tổ dân phố.

Nghị quyết cũng quy định rõ mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh. Theo đó, cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã đảm nhiệm thêm không quá 01 chức danh không chuyên trách và được hưởng 50% phụ cấp của chức danh đảm nhiệm.

Người hoạt động không chuyên trách cấp xã đảm nhiệm thêm nhiệm vụ của 01 chức danh không chuyên trách khác thì được hưởng 100% phụ cấp của chức danh đảm nhiệm; nếu đảm nhiệm thêm nhiệm vụ của chức danh không chuyên trách khác nữa thì được hưởng thêm 50% phụ cấp của chức danh đảm nhiệm (một người hoạt động không chuyên trách được đảm nhiệm tối đa 3 chức danh).

Những người hoạt động không chuyên trách, Trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng đoàn thể ở thôn, tổ dân phố được kiêm nhiệm thêm không quá 2 chức danh khác, được hưởng 100% phụ cấp, thù lao của chức danh kiêm nhiệm.

* Xem chi tiết Nghị quyết tại đây./.

Nguồn bacgiang.gov.vn(An Nhiên)