Nội dung thi tốt nghiệp THPT chủ yếu là chương trình lớp 12

Ngày đăng: 2020-06-05 22:19:00.0

Ngày 26/5/2020, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT về ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

Theo đó, quy định nội dung thi, ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi/môn thi như sau:
- Nội dung thi: Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.
- Ngày thi, lịch thi: Được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT.
- Hình thức thi:
+ Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân) thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (bài thi trắc nghiệm);
+ Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận (bài thi tự luận).
- Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành từ ngày 26/5/2020.

Nguồn thuvienphapluat.vn