Hướng dẫn xử lý đất gắn liền với dự án cấp điện nông thôn

Ngày đăng: 2020-08-19 07:09:00.0
Ngày 14/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 23/2020/QĐ-TTg quy định việc điều chuyển, tiếp nhận vốn, tài sản và hoàn trả vốn đối với các dự án thành phần thuộc Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020.

Cụ thể, bên giao là Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc các đơn vị, tổ chức được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ủy quyền bàn giao các dự án cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo. Bên nhận là EVN, các Tổng công ty Điện lực thuộc EVN hoặc các Công ty Điện lực được các Tổng công ty Điện lực ủy quyền.

Trường hợp công trình/hạng mục công trình chưa có hồ sơ cấp quyền sử dụng đất, Bên giao thực hiện thủ tục thỏa thuận tuyến đường dây và trạm biến áp trình cấp có thẩm quyền phê duyệt thay cho thủ tục cấp quyền sử dụng đất xây dựng công trình để bàn giao và tiếp tục hoàn tất thủ tục cấp quyền sử dụng đất để giao cho Bên nhận.

Bên cạnh đó, trường hợp công trình/hạng mục công trình của dự án cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo có kết cấu hạ tầng riêng biệt, Bên giao thực hiện bàn giao cả phần diện tích đất gắn liền với dự án cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo. Bên nhận có trách nhiệm phối hợp với Bên giao liên hệ với các cơ quan chức năng của địa phương để làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất gắn liền với dự án cấp điện nông thôn, miền núi, hải đảo.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/10/2020.

Xem chi tiết Quyết định 23/2020/QĐ-TTg tại đây

Nguồn https://luatvietnam.vn/