Các nhóm đối tượng được cấp giấy thông hành

Ngày đăng: 2020-08-05 07:27:00.0

Nội dung này được đề cập tại Nghị định 76/2020/NĐ-CP về đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành (có hiệu lực từ ngày 01/7/2020); theo đó:

- Đối tượng được cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Campuchia gồm:

Cán bộ, công chức, viên chức, công nhân đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia được cử sang tỉnh biên giới đối diện của Campuchia công tác.

- Đối tượng được cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Lào gồm:

+ Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở tỉnh có chung đường biên giới với Lào;

+ Công dân Việt Nam không có hộ khẩu ở các tỉnh có chung đường biên giới với Lào nhưng làm việc tại các cơ quan, tổ chức,... có trụ sở tại tỉnh chung đường biên giới với Lào.

- Đối tượng được cấp giấy thông hành biên giới Việt Nam – Trung Quốc gồm:

+ Công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt - Trung.

+ Cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở tại huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh của Việt Nam tiếp giáp đường biên giới Việt - Trung được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để công tác.

Nguồn: thuvienphapluat./.