Câu hỏi : Tôi có bằng chuyên môn là Cao đẳng điều dưỡng. Xin hỏi có được phép mở quầy bán thuốc tây không ? nếu có thủ tục như thế nào? Nếu không thì trường Trung cấp y Bắc Giang có lớp đào tạo lấy Chứng chỉ dược không ?
Nội dung: Tôi có bằng chuyên môn là Cao đẳng điều dưỡng. Xin hỏi có được phép mở quầy bán thuốc tây không ? nếu có thủ tục như thế nào? Nếu không thì trường Trung cấp y Bắc Giang có lớp đào tạo lấy Chứng chỉ dược không ? Xin cám ơn !
Người gửi : b
Trả lời của: Sở Y tế
Nội dung: Theo quy định tại mục b, khoản 4, điều 15, chương V của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược, điều kiện về văn bằng và thời gian thực hành đối với chủ cơ sở bán lẻ thuốc, là: “ Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung học chuyên nghiệp dược trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 02 năm tại cơ sở dược hợp pháp”. Vậy, bạn đọc có bằng chuyên môn là Cao đẳng điều dưỡng, thì không đáp ứng đủ điều kiện quy định trên và không đủ điều kiện xin phép mở quầy bán thuốc tây. Theo chúng tôi được biết, hiện nay, trường Trung cấp Y Bắc Giang, chưa mở lớp đào tạo trung cấp dược. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Bắc Giang có trường Trung cấp Y, dược Bắc Giang có mở khóa đào tạo trung cấp dược. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.
CÁC CÂU HỎI KHÁC
 
Người gửi : Mai Huê
Đơn vị trả lời : Nguồn http://chinhsachonline.chinhphu.vn/
Người gửi : Bùi Thị Minh
Đơn vị trả lời : Nguồn http://chinhsachonline.chinhphu.vn/