Câu hỏi : Khi tham gia giao thông tôi quan sát thấy trên đường có những biển thông báo số km. Đề nghị cho biết, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, khi tham gia giao thông, trong trường hợp nào thì phải giảm tốc độ?
Nội dung: Khi tham gia giao thông tôi quan sát thấy trên đường có những biển thông báo số km. Đề nghị cho biết, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, khi tham gia giao thông, trong trường hợp nào thì phải giảm tốc độ?
Người gửi : Phan Thị K
Trả lời của: BBT Sở Tư pháp Bắc Giang
Nội dung: Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép (có thể dừng lại một cách an toàn) trong các trường hợp sau: 1. Có biển cảnh báo nguy hiểm hoặc có chướng ngại vật trên đường. 2. Chuyển hướng xe chạy hoặc tầm nhìn bị hạn chế. 3. Qua nơi đường bộ giao nhau cùng mức; nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; đường vòng; đường có địa hình quanh co, đèo dốc; đoạn đường mà mặt đường không êm thuận. 4. Qua cầu, cống hẹp; khi lên gần đỉnh dốc, khi xuống dốc. 5. Qua khu vực có trường học, bệnh viện, bến xe, công trình công cộng tập trung nhiều người; khu vực đông dân cư, nhà máy, công sở tập trung bên đường; khu vực đang thi công trên đường bộ; hiện trường xảy ra tai nạn giao thông. 6. Khi có người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường. 7. Có súc vật đi trên đường hoặc chăn thả ở sát đường. 8. Tránh xe chạy ngược chiều hoặc khi cho xe chạy sau vượt. 9. Đến gần bến xe buýt, điểm dừng đỗ xe có khách đang lên, xuống xe. 10. Gặp xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ; gặp xe quá khổ, quá tải, xe chở hàng nguy hiểm; gặp đoàn người đi bộ. 11. Trời mưa; có sương mù, khói, bụi; mặt đường trơn trượt, lầy lội, có nhiều đất đá, cát bụi rơi vãi. 12. Khi điều khiển phương tiện đi qua khu vực trạm kiểm soát tải trọng xe, trạm cảnh sát giao thông, trạm thu phí.
CÁC CÂU HỎI KHÁC
 
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn: Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia