Câu hỏi :
Theo quy định của Chính phủ, điều kiện đầu tư kinh doanh cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được quy định như thế nào?
Nội dung:
Theo quy định của Chính phủ, điều kiện đầu tư kinh doanh cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được quy định như thế nào?
Người gửi : Nguyễn H
Trả lời của: BBT Sở Tư pháp Bắc Giang
Nội dung:
Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 66/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm, điều kiện đầu tư kinh doanh cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được quy định như sau: 1. Về nhân lực a) Chủ cơ sở, người trực tiếp giết mổ, sơ chế có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; b) Chủ cơ sở và người trực tiếp giết mổ, sơ chế phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. 2. Về địa điểm giết mổ a) Tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố theo quy định của pháp luật; các khu tập trung, xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, bệnh viện; b) Tách biệt khu vực nuôi nhốt gia súc, gia cầm trước khi giết mổ; khu vực giết mổ và khu vực xử lý sau giết mổ; khu vực vệ sinh, thay đồ bảo hộ; c) Có nước sử dụng cho giết mổ, sơ chế đáp ứng các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống; nước để vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02:2009/BYT về chất lượng nước sinh hoạt; d) Có hệ thống thoát nước thải chảy từ khu vực yêu cầu vệ sinh cao sang khu vực yêu cầu vệ sinh thấp hơn; dụng cụ thu gom chất thải rắn có nắp đậy và lưu trữ ở khu vực riêng biệt. 3. Có thiết bị, dụng cụ giết mổ, sơ chế, chứa đựng đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-2:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-3:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn https://thuvienphapluat.vn/
|
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn https://thuvienphapluat.vn/
|
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn https://thuvienphapluat.vn/
|
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn https://thuvienphapluat.vn/
|
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn https://thuvienphapluat.vn/
|
Người gửi : .
Đơn vị trả lời : Nguồn https://thuvienphapluat.vn/
|
Lĩnh vực câu hỏi
- An ninh - Quốc phòng - Công an
- Công thương
- Dân tộc
- Giáo dục và đào tạo
- Giao thông vận tải
- Kế hoạch và đầu tư
- Khoa học và công nghệ
- Lao động-TB&XH;Bảo hiểm xã hội
- Ngoại vụ
- Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Nội vụ
- Thông tin và truyền thông
- Tài nguyên và Môi trường
- Y tế
- Tài chính - Thuế - Ngân hàng
- Thanh tra
- Văn hóa-Thể thao và Du lịch
- Xây dựng
- Tư pháp
- Lĩnh vực khác
Liên kết website
Số lượng truy cập
Đang truy cập:
271
Tổng số trong ngày:
11269
Tổng số trong tuần:
34321
Tổng số trong tháng:
71934
Tổng số truy cập:
12147877